สเตอร์ลิงให้กำลังใจเด็กโดนเหยียดผิว
11 มกราคม 2562 เปิดอ่าน 66 ครั้ง
ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกคนดังของ แมนฯ ซิตี้ เขียนจดหมายให้กำลังใจ อีธาน รอสส์ หนูน้อยคนหนึ่งที่ถูกเหยียดผิวอย่างรุนแรง โดยเขากระตุ้นให้อีกฝ่ายฮึดสู้กับเรื่องร้ายต่อไป

สเตอร์ลิง เพิ่งตกเป็นประเด็นเกี่ยวกับการโดนเหยียดผิว หลังจากที่เขาถูกแฟนบอล เชลซี เหยียดหยามใส่อย่างรุนแรงในเกมลีกนัดที่ แมนฯ ซิตี้ ออกไปแพ้อีกฝ่าย 0-2 ถึงสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา แต่เขาก็ไม่ได้ตอบโต้แบบรุนแรง จนทำให้เจ้าตัวได้รับคำชมจากหลายฝ่าย

ทั้งนี้ ไม่นานมานี้ แนนน่า ซู พี่เลี้ยงของ รอสส์ ได้ติดต่อไปขอความช่วยเหลือจาก สเตอร์ลิง หลังจากที่เด็กน้อยรายดังกล่าวมักจะโดนเหยียดผิวอย่างหนัก ซึ่งอดีตแข้ง ลิเวอร์พูล ก็ตอบกลับจดหมายฉบับนั้น โดยเขาบอกให้หนูน้อยฮึดสู้เข้าไว้

"ถึง อีธาน ฉันได้รู้มาจาก แนน่า ซู เกี่ยวกับช่วงเวลาที่ยากลำบากที่หนูต้องเจอจากการโดนเหยียดผิว หนูต้องจำเอาไว้นะว่าหนูต้องยืนหยัดสู้ และภูมิใจในสิ่งที่หนูเป็น รวมถึงอย่าปล่อยให้พวกเขาพรากความกล้าหาญไปจากหนูได้ หนูเป็นเด็กที่เข็มแข็งและกล้าหาญ ส่วน แนนน่า พี่เลี้ยงของหนูก็ภูมิใจในตัวหนูมากๆ เป็นตัวของหนูเองต่อไปนะ จำเอาไว้ว่าการกล้าออกมาพูดมันไม่ได้ทำให้ชีวิตง่ายเสมอไปก็จริง แต่ความง่ายดายมันไม่เคยเปลี่ยนอะไรได้หรอก" จดหมายของ สเตอร์ลิง ระบุ โดยมันมีการเผยแพร่ภาพจดหมายกันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ด้วย


www.siamsport.co.th


ข่าว แมนฯ ซิตี้

ผลจับสลากคัดเลือก EURO 2020 อังกฤษ เจองานเบา, เยอรมัน ล้างตาดัตช์
ไม่เสี่ยง!เป๊ปส่อพักอเกวโร่เกมเยือนวัตฟอร์ด
สเตอร์ลิงซัดนำซัลโว! แมนซิตี้หรูถลุงบอร์นมัธ นำฝูงหนีลิเวอร์พูล5แต้ม
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : แมนฯซิตี้ -vs- บอร์นมัธ
ปรีวิวแมนซิตี้ขอโกยแต้มทิ้งลิเวอร์พูล! "ซาเน่-กุน" พร้อมตะบันบอร์นมัธ
ริโอ เผย อยากเล่นให้ใครมากสุดระหว่าง มู-คล็อปป์-เป๊ป
อาซาร์ ตั้งเป้าเอาแค่ TOP 4 เพราะ เรือ เหนือกว่า สิงห์ หลายจุด
เป๊ปยกลียงหนึ่งในคู่แข่งยากที่สุดที่เคยเจอ
แมนฯซิตี้ตีตั๋วหืดบุกไล่เจ๊าลียงรั้งจ่าฝูงกลุ่มเอฟ
วิเคราะห์บอล แชมเปี้ยนส์ ลีก : ลียง -vs- แมนฯ ซิตี้
ดูทั้งหมด

© Mancitythailand.com All Rights Reserved.