
โจเซป กวาร์ดิโอลา กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เพิ่งพาทีมเถลิงบัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีกไปหมาด ๆ ตกลงจรดปากกาต่อสัญญากับสโมสรออกไปอีก 3 ปี โดยจะสิ้นสุดในปี 2021 พร้อมรับค่าเหนื่อยเพิ่มมหาศาล
กุนซือวัย 47 ปี นำ เรือใบสีฟ้า คว้าแชมป์ลีกตั้งแต่ยังไม่จบซีซัน พร้อมทำ 100 คะแนน ทำลายสถิติที่ เชลซี ในยุคของ โชเซ มูรินโญ เคยทำไว้
โดยการต่อสัญญาในครั้งนี้จะทำให้เขารับเงินค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นจากในสัญญาฉบับเดิมที่ 15 ล้านปอนด์ต่อปี เป็น 20 ล้านปอนด์ต่อปี หรือมีมูลค่าสัญญาถึง 60 ล้านปอนด์ ในระยะเวลา 3 ปี ซึ่งทำให้เขากลายเป็นผู้จัดการทีมที่มีค่าเหนื่อยสูงที่สุดในพรีเมียร์ลีก และในยุโรป
เดิมนั้น กวาร์ดิโอลา มีสัญญากับ ซิตี้ เป็นระยะเวลา 3 ปี ซึ่งกำลังจะเข้าสู่ปีสุดท้ายในซีซันหน้า ทำให้ทางบอร์ดบริหารของทีมต้องการขยายสัญญาออกไปเพื่อให้เขาได้อยู่กับทีมต่อไป โดยการเซ็นต์สัญญานี้เกิดขึ้นในช่วง 48 ชั่วโมงก่อนที่ เป๊บ จะลาพักผ่อนในช่วงซัมเมอร์
"ผมดีใจมากและตื่นเต้นมาก มันเป็นความยินดีที่ได้มีโอกาสทำงานที่นี่ต่อไป" กวาร์ดิโอลา กล่าว
"ผมสนุกกับการทำงานกับผู้เล่นของเราทุก ๆ วัน และเราจะพยายามทำให้ที่ดีที่สุดในปีหน้าที่กำลังจะมาถึง ในฐานะผู้จัดการทีม คุณต้องมีความรู้สึกที่ดีกับบรรดานักเตะของคุณ และผมก็รู้สึกแบบนั้น"
"ผมจะโฟกัสไปที่ความต้องการที่จะทำให้ของลูกทีมของผมกลายเป็นทีมที่ดียิ่งขึ้น และเราจะพยายามทำให้ได้ในทุก ๆ วัน ในการพัฒนาเกมในสนาม และผู้เล่นของเรา"
"เรามีผู้เล่นที่อายุยังน้อย โดยเฉลี่ย 23 ปี และเราต้องการก้าวไปข้างหน้า และรักษาระดับที่เราได้ประสบความเร็จในซีซันนี้ไว้"