
แกร์ธ ครูกส์ อดีตแข้งดังของ สโต๊ก ซิตี้ ให้สัมภาษณ์อย่างมั่นใจว่า แฟร์นันดินโญ มิดฟิลด์ตัวรับจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีคุณภาพสูงมากจนทุกทีมใน พรีเมียร์ลีก ต้องอยากได้ไปอยู่ด้วย
"เชื่อว่าคนที่ติดตามคอลัมน์ผมอยู่เป็นประจำคงรู้ดีแล้วว่าผมมักจะเขียนชื่นชม แฟร์นันดินโญ มากขนาดไหน ไม่มีกุนซือคนไหนหรอกที่จะไม่อยากได้ตัวเขาไปร่วมทีม" ครูกส์ กล่าว
"มันมีจังหวะหนึ่งในเกมแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ที่ แฟร์นันดินโญ ต้องกระชากคอเสื้อของ ริยาด มาห์เรซ เพื่อให้หลบทางเขาในจังหวะที่กำลังจะสกัดบอล ซึ่งเป็นช่วงสำคัญที่ ยูไนเต็ด ดูเหมือนจะตั้งลำได้พอดี"
"แล้ว มาห์เรซ ก็โดนถอดออกเลยหลังจากนั้น สงสัยคงเพื่อความปลอดภัยส่วนตัวของเขาล่ะ"
น่าสังเกตว่ากลางรับชาวบราซิลคนนี้ไม่ได้ลงเล่นเมื่อไหร่ รูปเกมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็จะอ่อนยวบยาบลงไปแบบทันตาเห็น แถมยังมีอิทธิพลต่อสไตล์ของพวกตัวรุกอย่างชัดเจนอีกด้วย นี่จึงเป็นความสำคัญของเขาที่ทำให้ทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยังบินสูงในขณะนี้