
เป๊ป กวาร์ดิโอลา เตรียมเปิดศึกแย่งตัวนักเตะกับต้นสังกัดเดิมอย่าง บาร์เซโลนา ที่ต้องการตัว ซาอูล นิเกซ มิดฟิลด์ที่กำลังโชว์ผลงานได้ดีกับ แอตเลติโก มาดริด และทีมชาติสเปน ในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้
แหล่งข่าวได้บอกกับจาก ESPN ว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ดูจะมีภาษีดีกว่าทีมจากแคว้นคาตาลัน แม้ว่าทางกองกลางรายนี้จะต้องการย้ายซบยักษ์ใหญ่แห่ง ลาลีกา ก็ตาม
กุนซือ เดอะสกายบลู พยายามหาตัวแทนของ แฟร์นันดินโญ ในระยะยาวมาตลอดช่วง 2ดูกาลหลังมานี้ แต่ก็ต้องพลาดเป้าหมายทั้ง เฟร็ด และ จอร์จินโญ ที่โดนคู่แข่งร่วมลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี ดึงตัวตัดหน้าไปได้
ด้วยการที่ทีม ตราหมี ต้องการระดมทุนจากการขายนักเตะในทีมในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ ซาอูล จึงน่าจะเป็นหนึ่งในสตาร์ที่ถูกขายออกจากถิ่น ว่านต๋า เมโตรโปลิตาโน
กองกลางวัย 24 ปีเป็นนักเตะตัวหลักของ แอตเลติโก มาดริด และทีมชาติสเปน โดยเ้าตัวได้ลงสนามให้กับทั้ง 2 ทีมไปแล้วรวม 40 นัด ในซีซันนี้