เป๊ปยันเองอยู่พาแมนซิตี้โกยแชมป์ต่อ
13 มิถุนายน 2562


โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนฯ ซิตี้ ประกาศชัด ยังไม่คิดบอกลาทีมในอนาคตอันใกล้ พร้อมระบุ ทางเดียวที่ตนจะไม่ได้คุม "เรือใบสีฟ้า" ต่อ คือการโดนไล่ออกจากตำแหน่ง

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลล่าสุด ยืนกรานว่าตนไม่มีความคิดที่จะแยกทางกับทีมในเร็วๆ นี้ เหมือนที่มีข่าวออกมาอย่างแน่นอน

ถึงแม้ กวาร์ดิโอล่า จะจบฤดูกาลแรกในการคุม แมนฯ ซิตี้ แบบมือเปล่า ในซีซั่น 2016-17 แต่ใน 2 ฤดูกาลต่อมาเขาก็พาทีมทำผลงานได้สุดยอดจนพาทีมได้แชมป์ลีก 2 สมัยติด พร้อมทั้งเก็บแต้มใน 2 ซีซั่นนั้นได้รวม 198 คะแนน นอกจากนี้ ในฤดูกาล 2018-19 เขายังช่วยให้ทีมได้แชมป์ เอฟเอ คัพ กับ คาราบาว คัพ ไปครองด้วย จนทำให้ "เรือใบสีฟ้า" เป็นทีมแรกที่ได้แชมป์รายการใหญ่ของ อังกฤษ ภายในซีซั่นเดียวครบทั้ง 3 รายการ

อย่างไรก็ตาม ตลอดช่วงที่ผ่านมา กวาร์ดิโอล่า ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการบอกลาถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม อยู่บ่อยๆ โดยช่วงหนึ่งเขาตกเป็นข่าวกับ ยูเวนตุส อย่างหนัก ขณะที่เมื่อไม่นานมานี้ก็มีข่าวลือว่าเจ้าตัวจะบอกลาทีมถ้าหากพา แมนฯ ซิตี้ คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปครองได้

"ผมจะไม่พักจากการคุมทีม ข่าวลือมันออกมาอยู่เรื่อยๆ โดยที่ไม่มีการตรวจสอบเลยว่ามันเป็นเรื่องจริงรึเปล่า ผมมีสัญญากับทีมอยู่อีก 2 ปี และถ้าพวกเขาไม่ไล่ผมออกซะเอง ผมก็จะอยู่กับทีมต่อไป" อดีตนายใหญ่ บาร์เซโลน่า และ บาเยิร์น มิวนิค ระบุ


www.siamsport.co.th


ข่าว แมนฯ ซิตี้

ผลจับสลากคัดเลือก EURO 2020 อังกฤษ เจองานเบา, เยอรมัน ล้างตาดัตช์
ไม่เสี่ยง!เป๊ปส่อพักอเกวโร่เกมเยือนวัตฟอร์ด
สเตอร์ลิงซัดนำซัลโว! แมนซิตี้หรูถลุงบอร์นมัธ นำฝูงหนีลิเวอร์พูล5แต้ม
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : แมนฯซิตี้ -vs- บอร์นมัธ
ปรีวิวแมนซิตี้ขอโกยแต้มทิ้งลิเวอร์พูล! "ซาเน่-กุน" พร้อมตะบันบอร์นมัธ
ริโอ เผย อยากเล่นให้ใครมากสุดระหว่าง มู-คล็อปป์-เป๊ป
อาซาร์ ตั้งเป้าเอาแค่ TOP 4 เพราะ เรือ เหนือกว่า สิงห์ หลายจุด
เป๊ปยกลียงหนึ่งในคู่แข่งยากที่สุดที่เคยเจอ
แมนฯซิตี้ตีตั๋วหืดบุกไล่เจ๊าลียงรั้งจ่าฝูงกลุ่มเอฟ
วิเคราะห์บอล แชมเปี้ยนส์ ลีก : ลียง -vs- แมนฯ ซิตี้
ดูทั้งหมด

© 2018-2026 Mancitythailand.com All Rights Reserved.