
แมนเชสเตอร์ ซิตี้โชว์ฟอร์มแกร่งเปิดบ้านถล่มคริสตัล พาเลซไป 5-1 ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศแคปิตอล วัน คัพได้สำเร็จ
มานูเอล เปเญกรินี่ ปรับทัพจากนัดบุกเสมอแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-0 เมื่อวันอาทิตย์ 6 ตำแหน่ง ขณะที่พาเลซมาเยือนด้วยชุดผู้เล่นที่ดีที่สุด
นาทีที่ 22 ซิตี้ได้ประตูขึ้นนำจาก วิลฟรีด โบนี่ ที่โหม่งด้วยท้ายทอยจากลูกเตะมุมของ เควิน เดอ บรอยน์ เข้าไป จากนั้นในช่วงท้ายครึ่งแรก เคเลชี่ อิเฮนาโช่ กระชากบอลทางกราบขวา ก่อนจ่ายเข้ากลางให้เดอ บรอยน์ซัดเข้าไปโล่งๆ เป็น 2-0
ในครึ่งหลังสกอร์มาขาดเป็น 3 ลูกเมื่อเดอ บรอยน์จ่ายบอลผ่านมือ เวย์น เฮนเนสซี่ย์ ให้อิเฮนาโช่ยิงเข้าไปบ้าง และนาทีที่ 75 เอเลียกวิน ม็องกาล่า เรียกจุดโทษให้กับทีมเรือใบสีฟ้าได้ ซึ่งก็เป็น ยาย่า ตูเร่ ที่สังหารเข้าไปไม่พลาด
พาเลซมาทวงประตูคืนได้ 1 ลูกจากการยิงของ ดาเมียน เดลานี่ย์ แต่สุดท้ายซิตี้ก็มาซัดปิดกล่องเป็น 5-1 จากตัวสำรอง มานู การ์เซีย หลังประสานงานขึ้นมาอย่างสุดสวยกับอิเฮนาโช่ และทีมของเปเญกรินี่ก็ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จ