โคลชี้แมนยูยังห่างจากลิเวอร์พูล,ซิตี้
4 มีนาคม 2563


แอนดี้ โคล ตำนานดาวยิง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้อดีตต้นสังกัดในเวลานี้ยังคงตามหลัง ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่พอสมควร แต่มั่นใจคงไม่ต้องรอนานถึง 30 ปี กว่าจะกลับไปคว้าแชมป์ลีก

แอนดี้ โคล อดีตกองหน้าคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า "ปีศาจแดง" ตอนนี้ยังคงตามหลังคู่ปรับสำคัญอย่าง ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อีกราว 2-3 ปี หลังจากที่ไม่ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาตั้งแต่ปี 2013

แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่สามารถก้าวขึ้นไปลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อีกเลย นับตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก้าวลงจากตำแหน่งผู้จัดการทีม หลังจบฤดูกาล 2012/13 และขณะนี้ภายใต้การนำทัพของกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา พวกเขามีคะแนนตามหลัง ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง มากถึง 37 แต้ม ซึ่ง โคล มองว่า "ปีศาจแดง" ในปัจจุบัน ยังตามหลังสองทีมคู่ปรับอยู่พอสมควร แต่คงไม่ต้องรอนานถึง 30 ปี กว่าจะกลับไปคว้าแชมป์ลีกได้อีกครั้ง

"ฟุตบอลคือวัฏจักร หลังจากที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน รีไทร์ไป ใครก็ตามที่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมต่างต้องพบกับความยากลำบากทั้งนั้น ผมไม่คิดว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะต้องใช้เวลานานถึง 30 ปี กว่าจะกลับไปคว้าแชมป์ลีกได้อีกครั้ง แต่แน่นอนว่า ตอนนี้พวกเขายังตามหลัง ลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ราวๆ 2-3 ปี ทันทีที่คุณลดช่องว่างนี้ได้ หลายๆ สิ่งก็จะเปลี่ยนแปลงไปโดยธรรมชาติ แต่มันก็จะมีอื่นๆ ก้าวขึ้นมาร่วมลุ้นแชมป์ด้วยเช่นกัน" ตำนานดาวยิง แมนฯ ยูไนเต็ด วัย 48 กะรัต กล่าว


www.siamsport.co.th


ข่าว แมนฯ ซิตี้

ผลจับสลากคัดเลือก EURO 2020 อังกฤษ เจองานเบา, เยอรมัน ล้างตาดัตช์
ไม่เสี่ยง!เป๊ปส่อพักอเกวโร่เกมเยือนวัตฟอร์ด
สเตอร์ลิงซัดนำซัลโว! แมนซิตี้หรูถลุงบอร์นมัธ นำฝูงหนีลิเวอร์พูล5แต้ม
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : แมนฯซิตี้ -vs- บอร์นมัธ
ปรีวิวแมนซิตี้ขอโกยแต้มทิ้งลิเวอร์พูล! "ซาเน่-กุน" พร้อมตะบันบอร์นมัธ
ริโอ เผย อยากเล่นให้ใครมากสุดระหว่าง มู-คล็อปป์-เป๊ป
อาซาร์ ตั้งเป้าเอาแค่ TOP 4 เพราะ เรือ เหนือกว่า สิงห์ หลายจุด
เป๊ปยกลียงหนึ่งในคู่แข่งยากที่สุดที่เคยเจอ
แมนฯซิตี้ตีตั๋วหืดบุกไล่เจ๊าลียงรั้งจ่าฝูงกลุ่มเอฟ
วิเคราะห์บอล แชมเปี้ยนส์ ลีก : ลียง -vs- แมนฯ ซิตี้
ดูทั้งหมด

© 2018-2026 Mancitythailand.com All Rights Reserved.