
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตกเป็นข่าวพร้อมควักเงินจ่ายถึง 127 ล้านปอนด์หาก ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ยอมเปิดทางให้ แฮร์รี่ เคน ย้ายออกจากทีม
ที่ผ่านมา สเปอร์ส ยืนกรานว่าไม่ต้องการขายหัวหอกตัวความหวังแม้ เคน ตั้งใจที่จะโยกไปเล่นให้กับ แมนฯ ซิตี้ และมีการปัดข้อเสนอ 100 ล้านปอนด์ทิ้งไปแล้ว
เชื่อกันว่าข้อเสนอ 150 ล้านปอนด์อาจเพียงพอที่จะโน้มน้าวให้ ดาเนียล เลวี่ ประธานของ "ไก่เดือยทอง" ยอมปล่อย เคน
แมนฯ ซิตี้ ยังไม่ยอมแพ้และกำลังรอดูว่าสถานการณ์จะออกมาทางด้านไหน โดยที่แข้งวัย 28 ปีจะกลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในวันศุกร์หากผลตรวจโควิดออกมาเป็นลบ
ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวดังระบุว่า แมนฯ ซิตี้ พร้อมที่จะมอบเงินให้ถึง 127 ล้านปอนด์ (150 ล้านยูโร) หากทีมดังแห่งลอนดอนเปลี่ยนท่าทียอมให้ เคน ย้ายทีม
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยืนยันไว้ในสัปดาห์ก่อนว่า "เรือใบสีฟ้า" อยากได้ตัว เคน มาร่วมทีมและอาจกลายเป็นการทุบสถิติค่าตัวนักเตะในอังกฤษอีกรอบ หลังเพิ่งสอย แจ๊ค กรีลิช เข้าสู่ทีมในราคา 100 ล้านปอนด์
เคน พยายามหาทางย้ายไปอยู่กับ ซิตี้ ให้ได้และเชื่อว่า เลวี่ สัญญาที่จะปล่อยให้เขาย้ายทีม กระนั้น เลวี่ ไม่ได้มองเรื่องดังกล่าวในแบบเดียวกันและเขาก็ไม่อยากขายนักเตะคนสำคัญสุดของสโมสรที่ยังเหลือสัญญาอีก 3 ปี
ทีแรกเกิดความสับสนว่า เคน จะต้องมารายงานตัวเมื่อจันทร์ที่แล้วแต่เจ้าตัวไม่ได้โผล่มา จนสุดท้ายเขาต้องปล่อยแถลงการณ์ยืนยันว่าไม่เคยคิดจะปฏิเสธการลงซ้อมกับ สเปอร์ส เลยและบอกว่าเดินทางกลับมารายงานตัวเมื่อวันเสาร์ตามกำหนดการ