เอ็นโซ่ มาเรสก้า เปิดเผยว่า หนึ่งในสิ่งแรกที่เขาพูดกับ อองตวน เซเมนโย่ หลังกลับมารับงานคุมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือการแสดงความดีใจที่ได้ร่วมงานกับแนวรุกทีมชาติกานา
ตอนที่ผมกลับมาที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สิ่งแรกที่พูดกับอองตวนคือ ตอนนี้ผมมีความสุขมากที่มีคุณอยู่กับเรา
เขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมทั้งในเกมนี้และเกมที่ผ่านมา หวังว่าเขาจะสามารถรักษาฟอร์มแบบนี้ต่อไปได้
กุนซือชาวอิตาเลียนยังกล่าวถึงภาพรวมของเกมว่า นี่เป็นบททดสอบที่ดีในการเผชิญหน้ากับหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของยุโรป พร้อมชื่นชมความพยายามของนักเตะทุกคน
ผมคิดว่าผลการแข่งขันในครึ่งแรกค่อนข้างไม่ยุติธรรม เพราะเราสร้างโอกาสได้ 45 ครั้ง แต่ความแตกต่างเกิดขึ้นในกรอบเขตโทษ เราไม่สามารถทำประตูได้ และนั่นคือจุดเปลี่ยนสำคัญ
มาเรสก้ายังเน้นย้ำถึงความสำคัญของผู้เล่นริมเส้นที่สามารถเอาชนะคู่แข่งในการดวลตัวต่อตัว และสร้างความเสียสมดุลให้กับแนวรับฝ่ายตรงข้าม
คุณจำเป็นต้องมีผู้เล่นริมเส้นที่สามารถสร้างความแตกต่างได้ โดยเฉพาะในสถานการณ์แบบหนึ่งต่อหนึ่ง
พร้อมกันนี้ มาเรสก้าประกาศว่า ช่วงเวลาแห่งการเตรียมทีมได้สิ้นสุดลงแล้ว และจากนี้คือการเข้าสู่การแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบ
ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ปรีซีซั่นจบลงแล้ว และงานจริงกำลังจะเริ่มต้นขึ้น