
โจเซป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยันจะต้องหาแนวทางแก้ไขฟอร์มการเล่นที่ฝืดเหลือรับประทานของ "เรือใบสีฟ้า" หลังเกมล่าสุดต้องไล่ตีเสมอ เซาธ์แฮมป์ตัน 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมชาวสเปนของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันตนจะพยายามหาแนวทางแก้ไขฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ของต้นสังกัดหลังเกมล่าสุดต้องไล่ตีเสมอ เซาธ์แฮมป์ตัน 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา
เนธาน เร้ดมอนด์ ทำให้แฟนบอลเจ้าถิ่นในสนามเอติฮัด สเตเดี้ยม ต้องเงียบกริบ เมื่อซัดประตูให้ "นักบุญ" ขึ้นนำในนาทีที่ 27 อย่างไรก็ตาม เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ ซัดตีเสมอให้ทีมนาทีที่ 55 หลังจากนั้นทั้งสองทีมก็ทำประตูเพิ่มไม่ได้จบเกมแบ่งแต้มกันไป
กวาร์ดิโอล่า ซึ่งอยู่กับลูกทีมภายในห้องแต่งตัวนานกว่า 40 นาทีหลังจบเกมนี้ ออกแสดงความเห็นว่า "คุณสามารถเอาชนะได้ 10 เกม และจากนั้นก็ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลย 5 เกม ผมจะพยายามค้นหาเหตุผลว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ และผมต้องหาให้เจอให้ได้ เราอยู่ร่วมกัน เราพูดคุยกันเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เราเผชิญอยู่ เราพยายามที่จะก้าวเดินต่อไปให้ได้"
นอกจากนี้ "เป๊ป" เผยว่าการแสดงปฏิกิริยาตอบสนองต่อความผิดพลาดในการเล่นของนักเตะเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องแสดงออกมา "ความผิดพลาดไม่ใช่เหตุผล ไม่ว่าจะกรณีที่ โคลารอฟ ทำเข้าประตูตัวเองในเกมกับสเปอร์ส หรือพลาดจุดโทษ มันเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับว่าคุณตอบสนองต่อสถานการณ์ต่างๆ แบบนี้ยังไง"
"เรามีปัญหามากมายเหลือเกินจริงๆ มันเป็นเรื่องที่แตกต่างกันระหว่างครึ่งแรกกับครึ่งหลัง โชคร้ายเหลือเกิน เราไม่สามารถเก็บชัยชนะในเกมนี้ได้" อดีตเทรนเนอร์ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า และ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค กล่าวทิ้งท้าย