กองหลัง - เซ็นเตอร์แบ็ค
Nathan Ake
นาธาน อาเก้
6
วันเกิด 18 กุมภาพันธ์ 1995 อายุ 29 ปี
สถานที่เกิด เฮก, เนเธอร์แลนด์
น้ำหนัก - ส่วนสูง 180
ค่าเหนื่อย -
ทีมชาติ เนเธอร์แลนด์
เข้าร่วมทีม 5 สิงหาคม 2020

นาธาน อาเก้ (Nathan Ake) เกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1995 ในกรุงเฮก ประเทศ เนเธอร์แลนด์ โดยมีคุณพ่อเป็นผู้จัดการทีมในระดับท้องถิ่นในประเทศ นั่นจึงทำให้ตัวของ อาเก้ ได้มีความผูกพันกับกีฬาฟุตบอลตั้งแต่เด็กๆ ก่อนที่จะได้รับการสนับสนุนจากผู้เป็นพ่อในเวลาต่อมา ด้วยการชักจูงให้เขาเข้ามาสู่ทีมในระดับท้องถิ่นที่มีพ่อเป็นผู้จัดการทีมอยู่นั่นเอง

อาเก้ เริ่มพัฒนาฝีเท้าของตัวเองขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมได้อย่างรวดเร็ว โดยในช่วงแรงนั้นเขาเริ่มเล่นฟุตบอลจากตำแหน่งปีกซ้าย ก่อนที่ในเวลาต่อมาเขาจะถูกโยกย้ายมาเล่นในตำแหน่งฟูลแบ็คและเซ็นเตอร์แบ็ค (กองหลัง) จึงทำให้เขากลายเป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ โดยมีพรสวรรค์ที่สามารถเล่นได้ทั้งในตำแหน่งกองกลางและกองหลังเลยทีเดียว จนกระทั่งในวัย 12 ปี ฟอร์มการเล่นของเขาจะไปสะดุดตาแมวมองของ เฟเยนูร์ด สโมสรชื่อดังระดับประเทศฮอลแลนด์

จากแววความเก่งกาจและมีความสามารถในการโยกย้ายไปเล่นได้อย่างหลากหลายตำแหน่ง ส่งผลให้ฟอร์มการเล่นของ นาธาน อาเก้ ไปสะดุดตาเข้ากับทีมแมวมองของสโมสร เฟเยนูร์ด อย่างจัง นั่นจึงเป็นก้าวแรกในการได้ย้ายเข้ามาเล่นและพัฒนาฝีเท้าแบบจริงๆ จังๆ กับสโมสรระดับมืออาชีพของประเทศ

และด้วยฝีเท้าทีมพัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็วแถมยังสามารถลงเล่นได้อย่างหลากหลายตำแหน่ง ทำให้เขาได้กลายเป็นกำลังสำคัญในทีมชุดเยาวชนของสโมสรได้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่ง อาเก้ มีอายุได้ 16 ปี เขาก็สามารถประสบความสำเร็จในการเล่นฟุตบอลได้ครั้งแรก หลังจากที่พาทีม เฟเยนูร์ด คว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชนมาครองได้สำเร็จ

ทำให้ชื่อของเขาจะเริ่มเป็นที่จับตามองของหลายสโมสรในยุโรป รวมไปถึง เชลซี ที่ได้เข้ามาติดต่อและยื่นข้อเสนอให้เขาเป็นจำนวนมาก ซึ่งในตอนนั้นเจ้าตัวก็ดูเหมือนว่าจะลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกย้ายออกจากทีมดีหรือไม่ เพราะในเวลานั้น อาเค่ กำลังจะมีชื่อก้าวขึ้นไปเล่นอยู่กับทีมชุดใหญ่ของ เฟเยนูร์ด แต่สุดท้ายแล้ว ด้วยความที่สโมสร เชลซี คือทีมยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จึงทำให้เขาเลือกที่จะย้ายออกจากสโมสร เฟเยนูร์ด และเดินทางไปค้าแข้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
© 2018-2024 Mancitythailand.com All Rights Reserved.