กองหลัง - แบ็คซ้าย
Benjamin Mendy
เบนฌาแม็ง เมนดี้
22
วันเกิด 17 กรกฏาคม 1994 อายุ 27 ปี
สถานที่เกิด ฝรั่งเศส
น้ำหนัก - ส่วนสูง 185
ค่าเหนื่อย -
ทีมชาติ ฝรั่งเศส
เข้าร่วมทีม 24 กรกฎาคม 2017เบนจามิน เมนดี้ แบ็คซ้ายจอมแกร่งทีมชาติฝรั่งเศสคนนี้เกิดวันที่ 17 กรกฏาคม 1994 ในเมือง Longjumeau ของประเทศ มีส่วนสูง 185 เซนติเมตร ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่แข็งแกร่งทำให้การเล่นแนวรับของเขาช่วยทีมไว้ได้ดีเยี่ยมยอด

เมนดี้ เริ่มต้นฝึกหัดกับทีมเล็กๆอย่าง Palaiseau กับ Le Havre ก่อนจะเข้าสู่ทีมระดับอาชีพกับ เลออาฟ ฤดูกาล 2011 หลังจากขึ้นสู่ชุดใหญ่ ฝีเท้าของเจ้าตัวดีขึ้นเร็วมากๆ การมีเกมรับที่แข็งแกร่ง แต่เรื่องความเร็วก็ไม่น้อยหน้าใคร ทำให้เป็นดาวรุ่งที่โดดเด่นคนนึงประจำฤดูกาลทันที จนกระทั่ง โอลิมปิก มาร์กเซย ดอดไปคว้าตัวมาร่วมทีมของวันที่ 8 กรกฏาคม 2013 แม้ว่าจะย้ายมาเล่นกับทีมที่ใหญ่ขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้เจ้าตัวกดดันเลย แต่กลายเป็นโชว์ฝีเท้าที่เยี่ยมยอดน่าประทับใจออกมาในทุกๆครั้งที่ลงสนาม กลายเป็นตัวหลักของทีมในวัยที่น้อยนิด

หลังจากลงเล่นกับ มาร์กเซย อยู่ 3 ฤดูกาล โมนาโก จึงขอดึงตัวมาร่วมทีม พอย้ายเข้ามาก็ยกระดับแนวรับของทีมให้แกร่งขึ้นทันตาเห็น หาทีมทำผลงานที่ดีมากๆในปีนั้นตามไปด้วย จนมีข่าวลือหนาหูว่ายักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปต่างรุมจีบอย่างมากมาย และในฤดูกาลถัดมา เมนดี้ ก็ย้ายทีมอีกครั้ง ครั้งนี้ย้ายมาเล่นในอังกฤษกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวไม่เบา 52 ล้านปอนด์ ของวันที่ 24 กรกฏาคม 2017

แต่ตัวเขาก็ต้องโชคร้าย เมื่อได้รับบาดเจ็บครั้งใหญ่ ทำให้ร้างสนามไปแรมปีระหว่างเดือนกันยายน 2017 จนถึง 22 เมษายน 2018 ที่ตัวเขากลับมาลงสนามได้อีกครั้ง จากการบาดเจ็บครั้งนั้นตัวเขาก็กลายเป็นขาประจำจอมเจ็บของทีมเรื่อยมาในบริเวณหัวเข่า จนตอนนี้ลงสนามให้ทีมไปเพียง 30 นัดนิดๆเท่านั้น ในระดับ ทีมฟุตบอลฝรั่งเศส เมนดี้ อยู่ในชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 มาครองอย่างยิ่งใหญ่© Mancitythailand.com All Rights Reserved.