กองหน้า - ตัวเป้า
Gabriel Jesus
กาเบรียล เฆซุส
9
วันเกิด 3 เมษายน 1997 อายุ 24 ปี
สถานที่เกิด บราซิล
น้ำหนัก - ส่วนสูง 175
ค่าเหนื่อย -
ทีมชาติ บราซิล
เข้าร่วมทีม 1 มกราคม 2017กองหน้าความไวสูง กาเบรียล เฆซุส เกิด 3 เมษายน 1997 ในเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล ส่วนสูง 175 เซนติเมตร ถนัดเล่นศูนย์หน้า มีจุดเด่นที่ฝีเท้าที่รวดเร็ว ความคล่องตัวที่พลิ้วไหวตามสไตล์แข้งแซมบ้าอย่างแท้จริง เฆซุส ถูกจับตามองตั้งตาระดับเยาวชน เมื่อแสดงฝีเท้าให้เห็นออกมาเรื่อยๆมาเขาจะก้าวขึ้นเป็นยอดนักเตะในวันข้างหน้า โดยสโมสรแรกที่เขาอยู่ด้วยคือ Anhanguera ก่อนจะย้ายเข้าสู่ยักษ์ใหญ่ของประเทศอย่าง พัลไมรัส และใช้เวลา 2 ปี สามารถขึ้นสู่ชุดใหญ่ด้วยฝีเท้าที่รุดหน้ากว่าคนอื่นๆ ด้วยสถิติลง 48 แมตย์ ซัด 54 ประตูในทีมระดับเยาวชน

7 มีนาคม 2015 คือเกมแรกอย่างเป็นทางการที่ตัวเขาได้ลงเล่นในระดับอาชีพ พอเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ พัฒนการของ เฆซุส ก็ดีขึ้นเรื่อยๆและถูกพูดถึงในฐานะเครื่องจักรสังหารยุคใหม่ของบราซิล ด้วยลีลาการเล่นที่ร้อนแรง การยิงประตูสุดอันตราย ทำให้เขาถูกแมวมองจากยุโรปมาจ้องกันตาเป็นมัน แต่เป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เข้ามาคว้าเพชรเม็ดงามรายนี้ไปได้เหนือทีมอื่นๆ

3 สิงหาคม 2016 คือวันที่ เฆซุส ย้ายมาอยู่กับเรือใบสีฟ้าอย่างเป็นทางการ ค่าตัว 27 ล้านปอนด์และจะเพิ่มไปถึง 33 ล้านปอนด์ขึ้นอยู่กับนักเตะ โดยวันที่ 21 มกราคม 2017 คือครั้งแรกที่ตัวเขาลงเล่นให้กับทีมใหม่ ส่วนลูกแรกเป็นการยิงได้วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ซึ่งวันนั้นตัวเขาส่งให้เพื่อนทำประตูได้ด้วย แล้วนับตั้งแต่ย้ายมาเจ้าของเสื้อหมายเลข 9 ก็เป็นส่วนสำคัญที่พาสโมสรคว้าแชมป์มาครองมากมายในช่วงที่ผ่านมา แม้จะไม่ใช่ตัวหลักถาวร แต่ก็ได้รับโอกาสลงเสมอ จนตอนนี้เกือบแตะหลัก 100 เกมเข้าไปแล้ว จัดเป็นกองหน้าอีกคนที่เป๊ปมักจะใช้เป็นอาวุธลับในทุกนัดที่ลงสนาม ทีมชาติบราซิล เฆซุส เป็นตัวหลักไปแล้วในปัจจุบัน ตั้งแต่เข้ามาครั้งแรกเมื่อปี 2016 จนตอนนี้รับใช้ไปกว่า 39 นัด ซัดไป 18 ประตู เป็นศูนย์หน้าตัวเป้าที่มักจะถูกเรียกใช้งานบ่อยๆ© Mancitythailand.com All Rights Reserved.